Cách mượn tuổi làm nhà mà gia chủ cần phải biết

Hiện nay, có nhiều trường hợp gia chủ muốn tiến hành xây nhà nhưng lại không được tuổi trong năm đó. Vì vậy mới phát sinh ra vấn đề mượn tuổi của người khác để khởi công xây dựng. Vậy có nên mượn tuổi làm nhà hay không? Mượn tuổi làm nhà như thế nào mới đúng cách? Cùng theo dõi qua bài viết sau đây!

Có nên mượn tuổi làm nhà hay không?
Có nên mượn tuổi làm nhà hay không?

Có nên mượn tuổi làm nhà hay không?

Theo quan niệm ngày xưa cho rằng, nếu như gia chủ không được tuổi làm nhà trong năm dự định thì có thể mượn tạm tuổi của người khác. Tuy nhiên có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng cách làm này không đúng. Nhiều người đã thắc mắc rằng liệu có nên mượn tuổi làm nhà hay không? 

Thực ra, gia chủ có thể hoàn toàn đi mượn tuổi người khác để làm nhà nhưng những việc này không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Gia chủ cần phải biết cách mượn tuổi vì đây không những là vấn đề liên quan đến phong thủy mà còn ảnh hưởng đến quyền hạn, tính sở hữu tài sản, thế nên hãy tìm hiểu và trang bị đủ kiến thức trước khi thực hiện việc này.

Cách mượn tuổi làm nhà phù hợp

Theo phong thủy, gia chủ nên mượn tuổi của nam giới để xây nhà, chọn người lớn tuổi hơn thì càng tốt. Trước khi mượn tuổi gia chủ cần lưu ý không nên mượn tuổi của những người có gia đình đang chịu tang hoặc là phạm vào các vận hạn như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

Gia chủ nên xem ngày đẹp để tiến hành xây nhà vì việc đó sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thành công trên con đường sự nghiệp. Đối với những người hay làm việc tốt thì có thể làm nhà ở bất kỳ thời điểm nào, còn đối với những ai tham lam, thích sân si người đời thì cho dù ngày tốt hay xấu thì vẫn là vận hạn.

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà
Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

Kinh nghiệm mượn tuổi để làm nhà

Khi mượn tuổi làm nhà gia chủ cũng nên học hỏi vài kinh nghiệm được đúc kết từ người đi trước, cụ thể như sau:

Vì việc mượn tuổi người khác diễn ra rất phức tạp và nhiều thủ tục. Gia chủ nên mượn tuổi của những người thân thiết, ưu tiên gần nhà để dễ dàng trao đổi hơn.

Khi đã cho người khác mượn tuổi thì không được cho người thứ hai cùng mượn khi người trước chưa xây dựng xong nhà cửa. Điều đó sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo cho cả hai người. Vì vậy trước khi mượn tuổi thì gia chủ nên tra hỏi kỹ về vấn đề này.

Chỉ có thể mượn tuổi khi có kế hoạch khởi công xây dựng nhà mới, không được mượn tuổi để chỉ sửa lại nhà cũ, đó là điều cấm kỵ gia chủ cần lưu ý.

Phải tuân thủ theo những thủ tục khi mượn tuổi để làm nhà.

Không nên mượn tuổi những người đang chịu tang lễ hoặc là chịu vận hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc,..

Thủ tục mượn tuổi làm nhà đúng cách

Trước khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ nhất định phải tuân thủ những thủ tục sau để đảm bảo vận may, cụ thể như sau:

  • Đầu tiên, gia chủ phải làm giấy bán nhà cho người được mượn tuổi. Đây chỉ là giấy tờ tượng trưng để dâng lên thần linh, không phải giấy tờ tuân thủ theo pháp luật.
  • Khi động thổ thì người được mượn tuổi sẽ phải thay chủ nhà làm lễ.
  • Người được mượn tuổi sẽ đóng vai trò thay cho gia chủ trong suốt thời gian làm lễ. Lúc này, chủ nhà phải tránh đi chỗ khác, chỉ được về khi lễ đã làm xong.
  • Khi đổ mái, người được mượn tuổi sẽ làm tất cả các thủ tục như dâng hương, làm lễ thay gia chủ. Gia chủ cũng sẽ tránh mặt đến khi lễ kết thúc.
  • Khi các quá trình xây dựng đã xong thì cần phải làm lễ nhập trạch. Người được mượn tuổi sẽ phải tiếp tục thay chủ nhà dâng hương, làm lễ để khấn thần linh.
  • Gia chủ và người được mượn tuổi sẽ tiến hành làm giấy mua lại nhà rồi dâng lên thần linh.
  • Cuối cùng, gia chủ sẽ làm lễ nhập trạch.

Đó chính là những thủ tục mượn tuổi để làm nhà mà gia chủ cần phải tuân thủ, tuy hơi rườm rà nhưng đây là điều bắt buộc nếu như bạn không muốn mất hết may mắn và tài lộc. 

Nếu như bạn có mong muốn sinh sống tại các căn hộ giá rẻ để tiết kiệm thêm nhiều thời gian hơn thì có thể đến với Kim Oanh Group, một công ty mang lại những dự án lớn trên địa bàn nổi tiếng như Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM. Có thể kể đến những dự án cao cấp như Century City, Legacy Central, The East Gate, Mega City,..hãy truy cập đường link https://www.phuongtruongan.vn/ để có thể trải nghiệm những tiện ích mới mẻ nhất tại căn hộ, đây hoàn toàn xứng đáng là nơi đáng sống của mọi dân cư Việt Nam.

Mượn tuổi làm nhà không những giúp gia chủ dễ dàng tiến hành khởi công xây dựng mà còn mang lại nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống. Trước khi làm những việc liên quan đến yếu tố phong thủy chúng tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh mọi rắc rối diễn ra sau này. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết.