Tập đoàn Qatar đã đưa ra đề xuất mua Manchester United với giá kỷ lục

Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani, Chủ tịch của Ngân hàng lớn nhất Qatar (QIB), đã xác nhận rằng họ đã đề xuất mua Manchester United (MU) với mức giá 5 tỷ bảng được cho là kỷ lục.

Mặc dù vậy, mức giá này vẫn thấp hơn yêu cầu của gia đình nhà Glazer là 6 tỷ bảng. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, tỷ phú siêu giàu Qatar có thể đáp ứng số tiền này để đảm bảo chiến thắng trong cuộc đua sở hữu câu lạc bộ bóng đá Manchester United.

Trước giờ hạn chót nộp thầu, MU có 2 lời đề nghị mua lại là tập đoàn Qatar và tỷ phú người Anh, Jim Ratcliffe

Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani, con trai của cựu Thủ tướng Qatar Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani, là một fan lớn của MU và sinh năm 1982.

Trên một thông báo được phát hôm thứ Sáu (17/2), Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani đã xác nhận việc nộp đơn mua 100% cổ phần của CLB Manchester United.

Trong thông báo đó, Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani cũng đã đề cập đến kế hoạch để đưa CLB Manchester United trở lại vị thế vinh quang như trước đây cả trong và ngoài sân cỏ. Ông cũng cam kết đặt người hâm mộ vào trung tâm của câu lạc bộ, đầu tư vào đội bóng, trung tâm đào tạo, sân vận động và hạ tầng lớn hơn nữa, ...

Mặc dù giá trị thầu chưa được công bố chính thức, nhưng được cho là đề xuất với mức giá 5 triệu bảng.

Nếu thỏa thuận mua bán này được thực hiện trong giới bóng đá, đó sẽ là mức giá kỷ lục được trả để sở hữu một câu lạc bộ thể thao.

Al Thani là người thứ hai xác nhận ý định mua lại CLB MU, sau tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty hóa chất INEOS.

Ratcliffe cũng đã nộp đề nghị mua MU trước 10 giờ tối thứ Sáu ngày 17/2, đó là thời điểm hạn chót để tham gia đấu thầu.

Vào tháng 11 năm ngoái, gia đình nhà Glazer - chủ sở hữu hiện tại của CLB MU đã xác nhận rao bán câu lạc bộ sau hơn 17 năm nắm giữ quyền điều hành.

MU là một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới, sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo nhất, do đó việc thay đổi chủ sở hữu của CLB này đang nhận được sự quan tâm lớn.