Hé lộ những đồ bảo hộ không ngờ của diễn viên Việt khi đóng c.ảnh n.óng

Thời gian qua, phim điện ảnh và truyền hình xuất hiện nhiều cảnh nóng táo bạo thu hút sự quan tâm lớn của người xem. Những cảnh quay này được thực hiện nhờ tính toán của đạo diễn, sự hỗ trợ của thiết bị, công nghệ.

Thực hiện cảnh nóng, bên cạnh chịu áp lực liên quan đến hình ảnh cá nhân, đời sống, diễn viên còn đối mặt với nguy cơ lộ bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Giải quyết vấn đề này, theo VTV, các đạo diễn và diễn viên sử dụng những đạo cụ “bí mật” mà khán giả không thể phát hiện ra.

Bên cạnh góc máy và thủ thuật của các nhà làm phim, diễn viên khi đóng cảnh nhạy cảm đều có dụng cụ bảo vệ đặc biệt để giúp cảnh nóng trông thật hơn. Một trong thủ thuật được nhiều nhà làm phim áp dụng là để diễn viên mặc đồ lót màu da, dùng vật dụng như chiếc gối mỏng đặt giữa hai diễn viên sao cho bộ phận nhạy cảm không chạm vào nhau.

Diễn viên sử dụng đồ bảo hộ riêng khi quay cảnh 18+. Ảnh: ĐPCC.

Hầu hết diễn viên sử dụng đồ bảo hộ riêng dành cho bộ phận nhạy cảm.

Với diễn viên nữ, họ dùng miếng dán bảo vệ bằng nhựa dẻo, trong như miếng đón gót giày. Vật này được gắn bằng loại keo đặc biệt suốt quá trình ghi hình. Trong khi đó, nam giới dùng vật bảo vệ giống chiếc tất được gắn vào vùng nhạy cảm trong cảnh khỏa thân.

Các dụng cụ hỗ trợ ngày càng được cải tiến linh hoạt hơn. Nam diễn viên mặc quần da bó sát, diễn viên nữ dùng Panty liner, một loại mỏng hơn băng vệ sinh để quay cảnh nóng, thậm chí là dùng băng dính để thêm phần chân thực.

Trong phim Mẹ chồng, Thanh Hằng và Song Luân có cảnh mặn nồng táo bạo. Nam diễn viên khoe trọn vòng ba trước ống kính. Tuy nhiên, cảnh 18+ này đã bị cắt bỏ khi lên sóng. Song Luân cho biết anh không trần trụi như những gì khán giả thấy, tất cả đều do góc quay. Anh sử dụng đồ bảo hộ che chắn kỹ bằng bằng dính.

Quỳnh Nga từng thực hiện nhiều cảnh nóng trên màn ảnh Việt. Phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ, nữ diễn viên có cảnh giường chiếu với bạn diễn Minh Hoàng.

Chia sẻ với Tiền Phong, Quỳnh Nga nói nhìn cả hai giống như trần trụi, nhưng thực chất cô mặc bảo hộ bằng váy đen ngắn cùng áo quây màu nude.

Quỳnh Nga cho biết cảnh nóng của cô đảm bảo an toàn vì đã mặc đồ bảo hộ.

Diễn viên Huyền Trang – người có cảnh nóng dữ dội với Việt Anh phim Hành trình công lý tiết lộ: “Tôi mặc đồ bảo hộ màu da, nhìn hở hang thế thôi nhưng thật ra không lộ chỗ nào cả. Trước khi quay cảnh nóng, hai anh em đã thảo luận kỹ càng. Ngoài ra, góc máy và kỹ thuật biểu diễn cũng tạo thêm độ chân thực cho đoạn phim”

Ở Hollywood, nhằm đảm bảo an toàn cho diễn viên khi thực hiện phân đoạn thân mật trên trường quay, nghề điều phối cảnh nóng xuất hiện. Họ theo dõi các cảnh nóng diễn ra trên trường quay, đảm bảo chúng diễn ra duy mỹ, an toàn. Bên cạnh đó, họ biên đạo, hướng dẫn cảnh thân mật hợp lý để diễn viên thoải mái, tránh nguy cơ bị lạm dụng.

Tiến sĩ Jessica Steinrock, người điều hành công ty chuyên giải pháp cảnh nóng tại Mỹ tiết lộ diễn viên được khuyến khích đeo các bộ phận giả quay phim.

“Chúng giống đạo cụ và phục trang, là một phần của nhân vật chứ không phải diễn viên. Quy trình đảm bảo an toàn, chuyên nghiệp và diễn viên sẽ cảm thấy cởi mở, phát huy được hết khả năng diễn xuất”, Steinrock chia sẻ.